3 mẹo quan trọng để tạo khối cho mặt tròn

Với những cô gái ưa thích phong cách trang điểm ấn tượng với xương gò má cao, các đường nét khuôn mặt rõ ràng, tạo khối (contour) là bước không thể thiếu trong quá trình makeup, đặc biệt là đối với những cô gái sở hữu gương mặt tròn trịa. Nhưng vấn đề là, tạo khối cho mặt tròn đòi hỏi khá nhiều kĩ thuật mà những “tay mơ” trong lĩnh vực trang điểm có thể sẽ gặp nhiều rắc rối khi thực hiện. Khác với những kiểu khuôn mặt khác, phương pháp “hóp má chu môi” cơ bản trong tạo khối hoàn toàn không thể áp dụng khi tạo khối cho mặt tròn. Với ba mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc tạo khối cho gương mặt của mình.

1. Thử nụ cười “mỏ vịt”

Khuôn mặt tròn với hai gò má đầy đặn, chiều ngang và chiều dài của gương mặt tương đối cân bằng nên bạn sẽ khó để tạo khối một cách thành công với cách hóp má thông thường. Thay vào đó, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên thử nụ cười “mỏ vịt”: khẽ mỉm cười, nghiêng khoảng ¾ gương mặt sang bên một bên để thấy rõ phần gò má trong gương. Bằng cách này, bạn có thể thấy rõ phần cao và thấp hơn của gương mặt, từ đó nắm được phần nào cần được phủ tối và phần nào cần được highlight.

tạo khối cho mặt tròn

2. Highlight trước khi tạo khối cho mặt tròn

Với khuôn mặt tròn, vẽ một chữ X nho nhỏ ở giữa trán của bạn bằng kem che khuyết điểm (concealer) hoặc kem nền (foundation). Thẳng qua sống mũi, tạo một chữ X khác ở cằm và hai chữ V dưới mắt. Đây là cách highlight vô cùng đơn giản mà hiệu quả, một bước đệm quan trọng để tạo khối cho mặt tròn dễ dàng hơn.

tạo khối cho mặt tròn

3. Không động tới trán, cằm, và mũi

Sử dụng cọ trang điểm đầu nhỏ, tán đều tay theo chuyển động tròn để cố định lớp highlight, sau đó dùng cọ đầu to hơn để tán đều lớp tạo khối trên gò má, đường chân tóc, hai bên sống mũi. Bạn nên sử dụng contour với tông màu ấm như màu nâu sẫm để giảm bớt độ sáng của highlight. Khi tạo khối cho gò má, hãy di chuyển cọ theo chiều lên xuống để lớp tạo khối trở nên tự nhiên, không hằn thành những đường rõ rệt. Cuối cùng, hoàn thành quá trình trang điểm với phấn phủ mỏng nhẹ, chú trọng vào vùng chữ T và dưới mắt, bởi đây là những vùng da rất dễ đổ dầu.

tạo khối cho mặt tròn

No Comments Yet

Comments are closed