3 thói quen xấu gây hại cho da

Có rất nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây hại cho da  nghiêm trọng như mọc mụn, mẩn đỏ, làm mỏng da… Hãy cùng điểm qua 3 thói quen phổ biến gây hại cho da dưới đây nhé.

1. Không  thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm

Dụng cụ trang điểm là vật dụng không thể thiếu của phụ nữ. Tuy nhiên, họ thường không quan tâm đến một việc rất quan trọng: vệ sinh dụng cụ trang điểm. Và thói quen này là tác nhân số một gây hại cho da mà bạn không ngờ đến.

gây hại cho da

Cọ trang điểm, bông tẩy trang,  bông phấn, mút đánh kem nền là những dụng cụ trang điểm chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh cọ trang điểm, vi khuẩn sẽ tích tụ trong đó và mỗi lần bạn trang điểm, chúng sẽ bám vào da mặt của bạn. Những bụi bẩn và vi khuẩn bám trong cọ bẩn sẽ gây hại cho da, khiến da nổi mẩn, nổi mụn hay làm nghiêm trọng thêm tình trạng mụn.

Ngoài ra, cọ bẩn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả trang điểm và tuổi thọ và mỹ phẩm. Chính vì vậy, hãy vệ sinh dụng cụ trang điểm và bảo quản chúng ở nơi khô thoáng để gìn giữ thanh xuân cho làn da.

2. Không vệ sinh điện thoại thường xuyên

Nhiều người có thói quen đặt điện thoại ở bất kỳ nơi đâu: bàn, ghế, cốp xe… Chính vì vậy, bề mặt của điện thoại rất bẩn. Theo nhiều nghiên cứu, số lượng vi khuẩn có trên bề mặt điện thoại còn nhiều hơn cả trên bồn cầu. Trong khi đó, nhiều người còn có thói quen đem điện thoại vào nhà vệ sinh để giải trí, điều đó càng làm điện thoại bẩn hơn.

gây hại cho da

Khi tì điện thoại vào má, vi khuẩn sẽ di chuyển sang mặt bạn, gây hại cho da. Nếu bạn bắt buộc phải nghe điện thoại nhiều, hãy để loa ngoài nếu có thể hoặc sử dụng tai nghe để thay thế. Đồng thời, hãy vệ sinh điện thoại thường xuyên.

Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại để giải trí. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến da mặt bạn bị thương tổn. Điện thoại được sử dụng trong thời gian dài sẽ nóng lên, tỏa nhiệt và làm thương tổn da mặt nhạy cảm của bạn, đồng thời kích thích sản xuất melanin, dẫn đến việc thay đổi sắc tố da và hình thành vết nám và đốm đen.

3. Sử dụng chăn, gối bẩn

gây hại cho da

Quá trình tái tạo da sẽ diễn ra trong thời gian ta ngủ, những tế bào già cỗi sẽ bị thay thế và lưu lại trên gối đầu cũng như chăn của bạn. Khi ngủ, bạn sẽ áp má mình vào gối, cũng giống với điện thoại di động, chăn gối không sạch sẽ là nơi lưu lại vi khuẩn gây hại cho da.

Những tế bào da chết, cùng với bụi bẩn tích tụ sẽ làm tắc lỗ chân lông, làm da nổi mẩn, nổi mụn. Để sở hữu làn da tươi trẻ, hãy thường xuyên giặt chăn, gối và phơi nơi khô thoáng.

No Comments Yet

Comments are closed