5 phương pháp tự nhiên giúp ngăn ngừa cảm cúm

Cảm cúm là căn bệnh dễ gặp ở bất kỳ độ tuổi nào. Chính vì tính thông thường của nó, nhiều người vẫn xem nhẹ việc phòng ngừa và chữa trị bệnh, từ đó mắc phải nhiều loại bệnh nguy hiểm. Năm phương pháp tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa cảm cúm và những hiểm họa tiềm tàng từ nó.

1. Ăn nhiều tỏi & thực phẩm giàu vitamin C

Với tính kháng sinh phổ rộng, tỏi sống là một phương pháp ngừa bệnh tự nhiên được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên nếu bạn gặp vấn đề về tiêu hóa thì không nên dùng tỏi sống, thay vì vậy, hãy thả tỏi vào súp hoặc canh nóng rồi sau đó mới ăn. Bên cạnh đó, vitamin C cũng là một “ứng cử viên” sáng giá không kém. Mỗi ngày, hãy bổ sung vào thực đơn các loại rau lá xanh và trái cây như chanh, kiwi, cam, quả mọng, sơri… Đặc biệt trong những thời điểm giao mùa nhạy cảm, mỗi ngày dùng một ly nước ép trái cây với gừng hoặc chanh cũng là cách thông minh để ngăn ngừa cảm cúm.

garlic

2. Chăm sóc giấc ngủ & luyện tập thể dục

Ngủ đủ giấc và chăm vận động là nền tảng cơ bản giúp bảo đảm sức khỏe mỗi ngày. Đây là nguyên tắc mọi người đều biết nhưng không phải ai cũng làm được. Không cần đến những bài tập nặng, chỉ cần duy trì thói luyện tập luyện nhẹ nhàng mỗi ngày và ngủ đủ giấc là đã đủ để tăng cường khả năng miễn dịch một cách tự nhiên cho cơ thể.

sleep

3. Bổ sung lợi khuẩn & Vitamin D

Để khỏe mạnh từ bên trong, hãy bắt đầu tập thói quen bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột. Đồng thời không quên bổ sung vitamin D cho cơ thể theo nhiều cách để hỗ trợ hệ miễn dịch: uống trực tiếp, tắm nắng và bổ sung tự nhiên từ thực phẩm.

increase_vitamin_d_levels_and_increase_mood_in_the_sun_pic

4. Tránh xa đồ ngọt

Đây không chỉ là  phương pháp ngừa cảm cúm mà còn là nguyên tắc chung giúp bảo vệ sức khỏe trong mọi thời điểm của năm. Đường làm giảm khả năng miễn dịch và tăng khả năng viêm nhiễm của cơ thể. Nếu không thể “kháng cự” trước sức hấp dẫn của đồ ngọt, hãy chuyển dần sang các chất đường tự nhiên từ trái cây.

fruit

5. Dùng chiết xuất từ quả cây cơm cháy đen (Elderberry)

Thay vì dùng một số loai thuốc thông thường khi mới chớm cảm cúm, hãy thử dùng sirô từ quả cây cơm cháy đen vì đây là cách hiệu quả từ thiên nhiên giúp bạn “chiến đấu” cùng các chứng cảm cúm.

 

Elderberries

(Thezoereport)

No Comments Yet

Comments are closed