Bánh donut ngon miệng cho ngày cuối tuần

Bánh donut xinh xắn và ngon miệng luôn là một trong những đề tài phổ biến của nữ giới trong những cuộc trà dư tửu hậu. Cuối tuần này, thay vì chen chúc ở các trung tâm mua sắm hay những nơi vui chơi đông người, hãy cùng Leflair thưởng thức món bánh donut thơm ngon. Loại bánh này rất dễ thực hiện đấy!

donut

1. Nguyên liệu

  • 500 gram bột mì
  • 3 quả trứng
  • 100 gram bơ mềm
  • 250 ml sữa
  • 20 gram sữa bột
  • 10 gram men nở
  • 3 gram muối
  • 100 gram đường
  • Chocolate, bơ đậu phộng, cốm trang trí

2. Vật dụng cần thiết

  • Tô lớn
  • Chảo
  • Rây bột
  • Khuôn bánh donut (có thể có hoặc không)

3. Cách thực hiện

  • Bước 1: hòa tan 10 gram men nở trong nước ấm khoảng 10 phút. Sau đó, thêm sữa, trứng, bơ vào rồi khuấy đều thành hỗn hợp.
  • Bước 2: Rây mịn bột mỳ, đường, muối, sữa bột vào một tô lớn rồi trộn đều. Nên nhớ phải rây đi rây lại nhiều lần để bột không bị vón cục và các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Tiếp theo, cho hỗn hợp này vào hỗn hợp men nở + sữa + trứng + bơ ở trên, nhào đều thành một khối bột dai và tinh mịn.
  • Bước 3: Phủ khăn ấm lên khối bột vừa đạt được để bột nở trong nhiệt độ phòng.
  • Bước 4: Sau khi bột nở, đấm mạnh vào khối bột để thoát khí. Nhào lại bột rồi lấy cây cán thành những miếng nhỏ, tạo thành hình của bánh donut. Bạn có thể dùng khuôn bánh donut để tạo hình đẹp hơn. Sau cùng, tiếp tục ủ trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Bước 5: Nướng bánh.

Đối với người sử dụng lò nướng, bật bếp ở 200 độ C. Cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 10 – 15 phút đến khi bánh chín vàng.

Đối với người chiên bánh bằng bếp, đổ thật nhiều dầu ăn vào chảo, bỏ bột đã được tạo hình vào chiên đến khi vàng giòn. Nếu bạn muốn bánh giòn, vàng đều, nên chiên ngập dầu.

  • Bước 6: Trang trí. Phết chocolate, phủ kem, rải cốm … tùy theo phong cách và sở thích của bạn. Như vậy, bạn đã có một mẻ bánh donut xinh xắn và ngon miệng trong ngày cuối tuần này rồi đấy.

donut

donut

No Comments Yet

Comments are closed