Tips bảo quản đồng hồ từ giới quý ông tỷ phú

Ngày nay, đồng hồ đã trở thành phụ kiện thời trang đẳng cấp với những kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Chúng góp phần tạo nên phong cách cho những người sở hữu. Thế nhưng, càng nhiều kiểu dáng, cách vận hành, hay chất liệu khác nhau thì người sử dụng cũng phải biết nhiều cách bảo quản khác nhau. Sau đây là một số cách bảo quản đồng hồ từ giới thượng lưu mà bạn nên biết.

Bảo quản đúng cách giúp giữ được vẻ đẹp vốn có
Bảo quản đúng cách giúp giữ được vẻ đẹp vốn có (Nguồn: Instagram)

 

Cách bảo quản đối với những loại máy đồng hồ

Tính đến hiện nay, đồng hồ được chia làm ba loại lớn dựa trên bộ máy nằm bên trong nó. Đó là đồng hồ chạy pin, tự động và hấp thụ năng lượng mặt trời.

Đồng hồ chạy pin/ thạch anh (Quartz)

Trong các thuật ngữ để gọi, người ta gọi nó là Quartz. Đây là kiểu dáng được cho là cổ điển nhất trong ba loại máy. Vì chạy bằng pin nên rất dễ kiểm soát đồng hồ khi hết pin. Nhưng lúc cảm thấy pin cạn thì nên thay ngay để tránh lúc hết pin dễ làm gỉ, sét các bộ phận ở bên trong và làm hao tổn bánh răng chạy. Tránh để chúng ở những nơi như lò vi sóng, tủ lạnh, tivi,… vì pin vô cùng nhạy cảm với các dòng điện có từ trường ở các thiết bị này.

Đồng hồ chạy pin với nhiều kiểu dáng hợp thời trang
Đồng hồ chạy pin với nhiều kiểu dáng hợp thời trang (Nguồn: Instagram)

Đồng hồ tự động

Đối với loại tự động, nó còn được gọi là đồng hồ cơ hay automatic. Thật ra, loại máy tự động này là đặt tên theo phương thức hoạt động của dây cót, dây cót được lên dây một cách tự động. Có 2 loại tự động: con người tự canh để lên dây cót và bản thân sản phẩm tự động canh để lên dây cót. Với loại tự động theo con người thì đây được cho là loại cổ nhất và giờ hiếm có người sử dụng. Nhưng các nhà sản xuất vẫn cho nó sản xuất vì còn phần nhỏ người yêu thích loại cổ này.

Đồng hồ cơ chưa bao giờ lỗi mốt
Đồng hồ cơ chưa bao giờ lỗi mốt (Nguồn: Instagram)

Còn đối với loại bản thân đồng hồ tự lên dây cót thì không cần sử dụng nhiều cách thức bảo quản vì chúng hoạt động một cách tự động. Chỉ dùng các bảo quản ở loại con người tự lên dây cót. Người dùng phải chú ý để điều chỉnh nó được thường xuyên. Vào buổi tối khoảng 21h đến 3h thì tuyệt đối không được lên dây cót. Và lúc này nên để đồng hồ nằm úp và ngưng sử dụng để giảm độ ma sát với các linh kiện bên trong. Nhớ là dùng miếng vải mềm để lót mặt, giúp tránh được tình trạng trầy xước.

Đồng hồ hấp thu năng lượng mặt trời

Loại hấp thu năng lượng mặt trời được cho là loại mới nhất trong ba loại máy. Với loại này, tránh để đồng hồ quá lâu trong bóng tối vì như thế có thể làm nó bị chai pin, thậm chí là ngừng hoạt động.

Phơi dưới ánh sáng mặt trời khoảng 15 – 20 phút là có thể sử dụng liên tục trong vài năm
Phơi dưới ánh sáng mặt trời khoảng 15 – 20 phút là có thể sử dụng liên tục trong vài năm (Nguồn: Instagram)

 

Cách bảo quản đối với những loại dây của đồng hồ

Chất liệu của dây cũng là một trong những yếu tố khiến ta đặc biệt quan tâm vì độ thẩm mỹ và đa dạng cho chiếc đồng hồ. Hiện nay, người ta chia dây ra thành 2 loại chính và được sử dụng nhiều nhất là dây kim loại và dây da.

>> Khám phá ngay: Vì sao đồng hồ Daniel Wellington trở thành cơn sốt?

Dây kim loại

Với chất liệu kim loại thì con người sợ nhất là gỉ, sét. Vì một khi đã gỉ, sét thì chiếc đồng hồ dù còn hoạt động bình thường cũng khó mà đeo lên tay được. Để tránh tình trạng này, chúng ta nên lau chùi dây và cả mặt thường xuyên bằng vải khô. Vì cổ tay con người thường hay hoạt động nên mồ hôi sẽ tiết ra rất nhiều và điều này dễ làm kim loại gỉ, sét.

Đồng hồ kim loại sang trọng, phù hợp với mọi hoàn cảnh
Đồng hồ kim loại sang trọng, phù hợp với mọi hoàn cảnh (Nguồn: Instagram)

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để lau mỗi khi mồ hôi ra thì có thể sử dụng kem đánh răng hoặc nước rửa tay để làm sạch. Sau khâu làm sạch đó thì nên dùng vải khô, mềm để lau thật sạch đồng hồ. Tránh làm trầy xước và bị vô nước trong trong quá trình làm sạch.

Dây da

Dây da được cho là loại chất liệu sang trọng có đủ màu sắc, họa tiết nhất. Vì thế nó rất được ưa chuộng. Nhưng để bảo quản loại chất liệu này lại là một điều hơi khó. Dây da rất dễ bị thấm nước như mồ hôi ở cổ tay, nước hoa,… một khi đã thấm thì sẽ hấp thụ hết chứ không như dây kim loại, chỉ cần lau chùi là hết. Và lớp da sẽ bị thấm từ từ dẫn đến mục nát dây da. Điều cần làm là nên lau chùi khô hằng ngày và tránh để nó tiếp xúc với nước, các loại dung môi như nước hoa để tránh hấp thụ mùi và bị mục dây da.

Dây da được cho là loại chất liệu sang trọng có đủ màu sắc, họa tiết nhất
Dây da được cho là loại chất liệu sang trọng có đủ màu sắc, họa tiết nhất (Nguồn: Instagram)

Với tips bảo quản đồng hồ từ những phú ông tỷ phú, các bạn có thể học hỏi được nhiều điều để giữ cho chiếc đồng hồ của mình luôn như mới. Trong quá trình sử dụng đồng hồ bạn sẽ còn khám phá ra nhiều điều bất ngờ từ item thời trang này.

 

Săn deal đồng hồ hàng hiệu tại Leflair.vn

Cam kết chính hãng | Ưu đãi 80% OFF

 

No Comments Yet

Comments are closed