Cách kẻ mắt hoàn hảo cho từng kiểu mắt

Kẻ mắt là bước trang điểm quan trọng giúp định hình và tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của đôi mắt. Mỗi phong cách kẻ mắt đều có ưu điểm riêng. Tuy nhiên, không phải phong cách nào cũng phù hợp với mọi kiểu mắt. Vì vậy, để đạt được hiệu quả mong muốn, hãy xác định kiểu mắt của bạn và áp dụng những phong cách viền mắt phù hợp nhất!

1. Viền trên và dưới mắt

Kẻ viền mắt cả trên và dưới mi làm nổi bật nét đẹp của đôi mắt hạnh nhân (đôi mắt có mép tròng đen vừa chạm mí dưới). Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn thông minh khi áp dụng cho những đôi mắt nhỏ, vì kiểu kẻ mắt này sẽ làm đôi mắt trông càng nhỏ đi.

vien mat tren va duoi

2. Đuôi mắt mèo

Kiểu viền mắt này phù hợp với hầu hết mọi kiểu mắt, đặc biệt là kiểu mắt tròn và hai mắt gần nhau. Cách dễ dàng và hiệu quả nhất để thực hiện đuôi mắt mèo là dùng gel kẻ mắt với đầu cọ xéo và mảnh, hoặc dùng cọ kẻ viền mắt và phấn mắt sậm màu.

winged eye winged eye

3. Phong cách graphic

Ấn tượng và nổi bật, kiểu mắt graphic là phong cách vô cùng lý tưởng cho các sự kiện diễn ra vào buổi tối. Đây là kiểu viền mắt giúp mang lại sự cân đối cho đôi mắt tròn hoặc hai mắt gần nhau. Để thực hiện, hãy dùng gel kẻ mắt kèm đầu cọ dẹt để cho hiệu ứng lên màu đậm nhất.

graphic eye

4. Viền mắt cổ điển

Kiểu viền mắt cổ điển dành cho những ai yêu thích phong cách trang điểm đơn giản. Hãy vẽ từ 3 đến 4 đường kẻ dọc theo mí trên (hoặc nhiều hơn nếu mí trên có nhiều nếp gấp mí), sau đó chải mascara cho cả mi trên và mi dưới. Kiểu trang điểm này phù hợp cho đôi mắt bị quầng thâm nhiều ở vùng da bên dưới mắt.

 classic bar eyeliner_looks_1

5. Kẻ mắt cánh kép

Phân biệt với kiểu mắt mèo bởi một đôi cánh nháy thêm ở mi mắt dưới tạo thành đôi cánh kép. Kẻ mắt dạng gel hoặc nước là lựa chọn lý tưởng để thực hiện kiểu mắt này vì viền mắt cánh kép cần độ sắc sảo.
Đây là kiểu viền mắt phù hợp với khá nhiều kiểu mắt nhưng đặc biệt nó sẽ là một trợ thủ đặc biệt cho đôi mắt tròn trông hài hoà và cân đối hơn.

Open wingsOpen wings

6. Đường kẻ mảnh

Với một đường kẻ mảnh dọc theo mí mắt trên, đôi mắt hạnh nhân hoặc những đôi mắt to sẽ được nhấn vừa phải để làm nổi bật nét đẹp tự nhiên. Với phong cách này, bạn có thể dùng chì hoặc kẻ mắt nước để thực hiện. Tất nhiên, đây không phải là lựa chọn thích hợp cho đôi mắt tròn hoặc đôi mắt bị nặng mí.

thin liner

(Vogue)

No Comments Yet

Comments are closed