Bạn đã chọn đúng màu son cho tông màu da của mình?

Son môi là cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để gương mặt các cô gái trở nên tươi tắn và bừng lên sức sống. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nó lại là nguyên nhân khiến vẻ ngoài của phái đẹp trở nên nhợt nhạt, thậm chí là già đi trước tuổi, chỉ vì một lí do đơn giản, màu son ấy hoàn toàn không phù hợp với tông màu da. Nếu bạn, giống như rất nhiều cô gái khác, sở hữu một “bộ sưu tập” những màu son khác nhau và đang phân vân nên chọn màu son nào để có hiệu quả trang điểm tốt nhất, hãy tiếp tục đọc và tự khám phá cho mình.

1.Da trắng

Một tin vui cho những cô gái sở hữu làn da trắng sáng và mê mẩn màu son đỏ kinh điển: đây là tông màu da phù hợp nhất với những màu son đậm, đặc biệt là son đỏ. Hãy tránh xa những màu son quá nhạt hoặc son có sắc vàng để không khiến gương mặt thêm nhợt nhạt và ốm yếu.

Taylor Swift Red Lip

2.Da trung bình

Đỏ gạch, hồng kẹo ngọt, hồng sáng, màu nude và mận tím là những màu son có thể đi với tông màu da trung bình. Những màu son các cô gái sở hữu màu da này nên tránh: hồng neon, màu san hô, đỏ cam – những màu son ấm sẽ khiến màu da bạn thêm vàng.

lucy-hale

3.Da tối màu

Các quý cô với màu da nâu hoặc ngăm đen có thể trở nên cực kì lộng lẫy với những màu son rực rỡ, đậm màu và táo bạo. Màu mận và đỏ booc-đô dường như sinh ra là để tô điểm cho vẻ đẹp của các cô gái sở hữu làn da tối màu. Gam màu nude cũng là lựa chọn thú vị bởi sự tương phản không chói mắt giữa màu da và màu son. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kĩ lưỡng nếu bạn định sử dụng son màu sáng và pastel bởi những màu này thường bị “chìm” đi bởi màu da.

Rihanna

Ngoài cách xác định màu son dựa vào tông màu da chính (skin tone) thì sắc thái da (undertone) cũng là một nhân tố quan trọng giúp các cô gái tìm được màu son phù hợp nhất với mình. Nếu như tông màu da có thể biến đổi theo mùa và dưới tác động của các loại mĩ phẩm (làm trắng da hoặc nhuộm nâu da) thì sắc thái da sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời. Có 3 loại sắc thái da: ấm, lạnh và trung tính. Hãy nhìn vào mạch máu trên cổ tay bạn dưới ánh sáng mặt trời, nếu nó có màu xanh da trời, bạn sở hữu sắc da lạnh. Nếu mạch máu có màu xanh lá cây, da bạn thuộc về tông ấm, và nếu nó có cả hai màu xanh lá cây và xanh da trời, bạn thật may mắn khi có một làn da với sắc trung tính. Với sắc da trung tính, bạn có thể chọn cho mình bất cứ màu son nào bạn muốn.

màu son với tông màu da

Với da có sắc ấm, những màu son sáng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho gương mặt trong khi son có ánh xanh da trời và ánh tím lại phù hợp nhất với da có sắc lạnh.

No Comments Yet

Comments are closed