Chọn kính mát, dễ hay khó?

Không tín đồ thời trang nào có thể phủ nhận được hiệu ứng tuyệt vời của kính mát trong thời trang. Một chút bí ẩn, một chút kiêu kì và luôn toát lên sức cuốn hút khó tả, kính mát là một biểu tượng thời trang gắn liền cùng nhiều nhân vật đình đám và là một phụ kiện đầy “quyền lực” ảnh hưởng đến phong cách của nhiều fashionista. Tuy nhiên, không phải mọi khuôn mặt đều hợp với tất cả các kiểu kính. Sẽ có mẫu kính giúp khắc phục các khuyết điểm của gương mặt và làm thay đổi hoàn toàn vẻ ngoài. Ngược lại, dáng kính không phù hợp sẽ làm lộ thêm các khuyết điểm của khuôn mặt và phá hỏng sự tinh tế, tính thẩm mỹ của cả bộ trang phục. Do đó, việc chọn kính mát là vô cùng quan trọng để tôn dáng khuôn mặt bạn một cách hoàn hảo nhất.

Vậy để chọn kính mát lý tưởng, đâu là những điểm mà bạn cần cân nhắc?

Trước tiên, hãy xác định sắc da và màu tóc của bạn. Màu tóc vàng nên đi cùng các loại kính pastel nhẹ, gọng trong hoặc khung kim loại. Ngược lại, màu tóc đen hoặc nâu sẽ hợp với những loại kính có thiết kế ấn tượng.

Mỗi mẫu kính là một điểm nhấn quan trọng cho một hoặc một vài phong cách khi chọn kính mát: kính mắt mèo và kính tròn viền màu pastel hoặc đồi mồi sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho những bộ trang phục mang hơi hướng retro, vintage. Kính tròn, aviator hoặc wayfarer và clubmaster cổ điển đi cùng phong cách phóng khoáng, bụi bặm với thiết kế cách điệu về chất liệu và màu sắc lại mang đến vẻ hiện đại và “chất” sành điệu ấn tượng cho “chủ nhân”.

Cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn kính mát chính là kiểu dáng khuôn mặt. Trước tiên, để xác định khuôn mặt bạn thuộc mẫu nào, có thể thực hiện các bước đơn giản như sau:

– Vén gọn tóc và đứng trước gương quan sát
– Dùng bút lông đồ nhẹ theo hình dáng khuôn mặt trong gương
– Đối chiếu với các kiểu mặt bên dưới để xác định khuôn mặt bạn

1. Mặt thuôn dài chữ nhật (Oblong/Rectangle)
oblong-face

Để tăng chiều ngang và giúp khuôn mặt trông cân bằng hơn, các loại kính có độ sâu, khung kính rộng, vuông hoặc có chi tiết nhấn là lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, kiểu kính có thanh ngang ở phần sóng mũi thấp cũng phù hợp vì có thể giúp mũi trông ngắn lại và tổng thể khuôn mặt trông hài hòa hơn.

2. Mặt vuông (Square)

square-face

Hợp với các mẫu kính giúp làm dài và mềm mại các góc cạnh của khuôn mặt, tạo điểm nhấn cho đôi mắt và giúp phần mũi trông dài hơn. điển hình là khung oval hẹp hoặc tròn, tránh các loại gọng vuông. Các lựa chọn bao gồm kính tròn, kính aviator và shield.

3. Mặt trái tim (Heart)

heart-face

Nên chọn mẫu kính có điểm nhấn về màu sắc, chi tiết thiết kế ở phần nửa khung trên, các kiểu wayfarer, aviator hoặc kính mắt mèo.

4. Mặt tròn (Round)

round-face

Hợp với các mẫu kính góc cạnh giúp khuôn mặt trông thon và dài hơn, giúp giãn rộng khoảng cách giữa 2 mắt. Hãy thử nghiệm với các loại kính vuông thông thường hoặc phong cách retro, kính mắt mèo (Cat Eye).

5. Mặt trái xoan (Oval)

oval-face

Là khuôn mặt có tỉ lệ cân bằng lý tưởng, hợp với mọi kiểu kính nhưng đẹp nhất vẫn là các mẫu kính có chiều ngang bằng hoặc lớn hơn phần rộng nhất của khuôn mặt Ví dụ kính aviator, kính vuông phong cách retro, kính oversized, hoặc khung kính dạng ‘walnut’ không quá hẹp và sâu.

No Comments Yet

Comments are closed