Dior Haute Couture Thu Đông 2015 kỳ ảo và tinh khiết

Raf Simons dựng lên một công trình sân khấu ngoài trời, với giàn giáo và những tấm kính lấm tấm màu sắc rực rỡ lấp lánh, đặt tại khu vườn của bảo tàng Rodin, Paris. Sàn catwalk được trải thảm cỏ tím, lãng mạn và thơ mộng. Dior Haute Couture Thu Đông 2015 trong Raf Simons vẫn luôn là một xứ sở cổ tích kỳ ảo và tinh khiết.

Bí ẩn được khám phá khi sự tò mò khiêu khích, chiếc hộp Pandora mở ra cánh cổng ma thuật, Raf Simons chạm vào trái táo cấm quyến rũ trong vườn địa đàng, nàng Eva của nhà Dior bước ra trong những bộ váy trắng mỏng tha thướt, khơi gợi một sự quyến rũ “ma mị” và “xấu xa”. Tỉ mỉ, cầu kỳ, và xa xỉ; hoang phí một cách tinh tế, vừa tôn thờ tinh thần kiêu hãnh của một thời Christian Dior; vừa là những tiết chế khéo léo khiêm nhường. Haute Couture trong Raf Simons hiện ra đơn thuần, bình dị trên mỗi một đốm màu chồng lớp li ti bằng cách đính kết từng “lớp” lông vũ; áo khoác choàng “kết” từ những “hạt” lông thú tua tủa và chân váy phồng được trải đều một thảm vải cắt vụn; hay các họa tiết được “dệt hiệu ứng” tạo chuyển động với motif in đan nét caro trên nền vải dập nhuyễn mềm mại.

 

[acx_slideshow name=”Dior Haute Couture Fall Winter 2015″]

 

 

Nàng Eva hiện đại, khoác lên mình những chiếc áo khoác Monochrome bằng nhung, tweed và vải dạ nỉ, có bố cục và kết cấu bất đối xứng trong những chi tiết phóng đại, quý phái và đài các với ống tay loe rộng bằng lông thú. Dior Haute Couture Thu Đông 2015 cũng đem đến các thiết kế “áo trang sức” với những “mắc lưới” đính đá quý, mix-max với kỹ thuật dệt kim Intarsia và thêu nổi cườm hạt trên nền chất liệu nhung lụa in Floral. Vì đó vẫn là Raf Simons, điều bất ngờ chỉ xuất hiện vào lúc cao trào với những ý tưởng sáng tạo tinh tế và độc đáo.

 

Xu

No Comments Yet

Comments are closed