Bí quyết đóng gói hành lý cho mỗi chuyến đi

Tùy thuộc tính chất của từng chuyến đi, chúng ta sẽ có cách lựa chọn đồ dùng cá nhân và đóng gói hành lý khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể áp dụng một vài nguyên tắc cơ bản dưới đây giúp làm gọn nhẹ hóa hành lý bất kể đó là chuyến công tác ngắn ngày, chuyến đi “phượt” kéo dài cả tháng hay một kì nghỉ mát dài ngày! Chúc bạn có một chuyến đi thật “light” và thât “nice” cùng Leflair!

1. Lên checklist những thứ cần “đóng gói hành lý”. Hãy luôn tạo cho mình một checklist du lịch cơ bản để tiết kiệm thời gian trong việc đóng gói hành lý và bảo đảm những món đồ thiết yếu luôn có bên cạnh mình.

check-lists
2. Chọn túi hoặc vali có kích thước nhỏ hơn những gì bạn hình dung ban đầu. Đây là kinh nghiệm rất hữu ích được đề xuất bởi nhiều “master packer”. Khi chọn một chiếc túi nhỏ hơn, theo tâm lý nó sẽ là một thử thách nhỏ và chắc chắn bạn sẽ tự buộc mình phải tiết chế lượng đồ mang theo, biết cách sắp xếp thông minh hơn và kết quả là hành lý mang theo sẽ gọn nhẹ hơn. Ngược lại càng chọn loại túi lớn, bạn càng có xu hướng muốn mang theo cả tủ đồ đi cùng.

bags
3. Chọn các item có thể phối hợp đa dạng cùng nhau để hạn chế số lượng đồ mang theo. Đặc biệt nếu đi đến các vùng có khí hậu lạnh, không nên mang theo những chiếc áo khoác quá dày và lớn. Thay vì vậy, hãy chọn các item rời có thể kết hợp thành dạng layer!

Fullscreen capture 3122015 92629 AM
4. Dàn đều mọi món đồ muốn mang theo lên giường trước khi xếp vào túi hoặc vali. Sau khi dàn đều tất cả, hãy “mạnh tay” lược bỏ khoảng phân nửa áo quần và phụ kiện mà bạn muốn mang theo. Vì chắc chắn sẽ có những món mà đồ bạn không hề đụng đến trong suốt chuyến đi!

items
5. Hạn chế tối đa việc mang theo các sản phẩm chăm sóc cá nhân như dầu gội, dầu xả, sữa tắm, kem đánh răng… nếu có thể. Nếu đóng gói du lịch theo, hãy tách sang chai/gói nhỏ đủ dùng hoặc mua các gói sản phẩm mẫu.

Beauty-Products
6. Hãy cân nhắc về dịch vụ giặt ủi tại khách sạn hoặc địa điểm lưu trú nếu chuyến đi kéo dài hơn 1 tuần.

dry-cleaner-service
7. Để tiết kiệm không gian chứa đồ, hãy gói các item nhỏ và mềm như vớ, khăn, găng tay… vào túi nylon, sau đó nhét gọn vào trong (những) đôi giày mà bạn mang theo.

55092f9e5791e-7h1a7149-lgn
8. Cố gắng hạn chế số lượng giày mang theo, chỉ từ 2 – 3 đôi và sử dụng trực tiếp đôi nặng nhất.

Packing-Shoes
9. Nếu bạn có quá nhiều thứ lặt vặt cần mang theo nhưng túi và vali đã hết chỗ hoặc vượt quá số kg quy định, hãy mặc một chiếc áo khoác có nhiều ngăn và chọn lựa các món đồ phù hợp để cất trong các ngăn chứa của áo!

jacket

Have a light and nice trip!

No Comments Yet

Comments are closed