HD makeup có gì khác với mĩ phẩm thông thường?

HD makeup chính là viết tắt của high-definition makeup, hiểu nôm na là cách trang điểm chuyên nghiệp được sử dụng khi xuất hiện trên TV và màn hình lớn. Các hãng mĩ phẩm lớn đều có riêng dòng mĩ phẩm chuyên biệt có gắn chữ HD trong tên mà nhiều cô gái sẽ băn khoăn tự hỏi loại kem nền (foundation), phấn phủ (powder) hay phấn má (blush) này có gì khác với sản phẩm thông thường mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày?

Nhờ sự phát triển của công nghệ, ngày nay chúng ta có thể quan sát thật kĩ nét mặt và chuyển động của những diễn viên trong phim với độ phân giải cao và rõ ràng đến từng chi tiết. Chính vì thế, ngành công nghiệp làm đẹp vốn luôn chuyển động không ngừng cũng phải “chạy đua” để đưa ra những sản phẩm trang điểm hiện đại và tân tiến nhất, nhằm đáp ứng yêu cầu đẹp trên khung hình của mọi vị đạo diễn và diễn viên. Từ đó, HD makeup ra đời, với mục đích giảm thiểu tới mức tối đa những khuyết điểm lộ rõ trên da, mang đến làn da đẹp tự nhiên và gần như hoàn hảo dưới ống kính máy quay 4K và ngay cả trong mắt thường.

So với các loại kem nền thông thường, HD foundation có kết cấu mỏng nhẹ hơn, êm mượt trên da và mang đến hiệu ứng “giống da thật” hơn. Nó không quá lì hay quá bóng, và vì thế, nó gần như vô hình trước mắt thường. Loại kem nền HD này có độ che phủ lí tưởng, không gây cảm giác nặng nề, bí bách cho da, và đặc biệt, nó mang lại cho làn da vẻ tự nhiên rất thật.

HD makeup

Theo diễn giải của các chuyên gia trong lĩnh vực hóa mĩ phẩm, sắc tố có trong mĩ phẩm HD được phủ bởi một lớp ngoài có khả năng khuếch tán ánh sáng, giúp làm mờ ánh sáng khi nó phản xạ lại. Bằng cách này, nó làm dịu đi tầm nhìn của mắt thường và máy quay, để lớp trang điểm sẽ trở nên gần như trong suốt, tới mức khó có thể nhận thấy được.

what-makes-hd-makeup-different-we-investigate-1519831.640x0c

Có công dụng vô cùng “thần kì” nhưng nếu không được sử dụng đúng cách, bạn sẽ khó để đạt được hiệu ứng “trang điểm mà như không” với HD makeup. Hãy sử dụng cọ trang điểm hoặc bông mút phấn khi thoa mĩ phẩm HD lên mặt, dù đó là kem nền, phấn phủ hay phấn má chăng nữa.

No Comments Yet

Comments are closed