Những ý tưởng thú vị cho không gian làm việc tại nhà

Xu hướng làm việc tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến. Tiết kiệm thời gian di chuyển tới công ty, tránh xa môi trường cạnh tranh với những rắc rối không đáng có của nơi công sở là những ưu điểm lớn của hình thức làm việc này. Chỉ cần một góc vừa đủ để đặt một chiếc bàn, cái ghế và kệ sách là bạn đã có ngay một văn phòng cho riêng mình. Đó phải là không gian gây cảm hứng sáng tạo nhất trong căn nhà để bạn có thể giữ tập trung và thêm động lực làm việc. Hãy tham khảo những gợi ý nhỏ dưới đây của Leflair để biến văn phòng tại nhà của bạn thành một không gian làm việc tại nhà đầy thú vị.

1.Hướng nhìn tuyệt vời

Đặt chiếc bàn làm việc cạnh cửa sổ, hướng về phía khu vườn bên ngoài mang lại cho góc làm việc của bạn một không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên của mặt trời, tạo cảm giác hứng khởi cho một ngày làm việc mới và sự thoải mái, yên tĩnh cần thiết.

great-view-workspacegreat-view-workspaces

2.Chơi đùa với bảng màu

Sử dụng màu sắc đối lập với màu của phần lại trong ngôi nhà sẽ giúp bạn phân tách rõ ràng khu vực làm việc và nơi nghỉ ngơi, mang lại sức tập trung cao độ hơn trong công việc. Một không gian làm việc tại nhà rực rỡ sắc màu cũng giúp trí óc nảy ra những ý tưởng mới và sáng tạo. Màu vàng giúp tăng khả năng tập trung, tạo sự lạc quan và cảm giác hạnh phúc, nhưng khi sử dụng quá nhiều, nó có thể dẫn đến sự căng thẳng và mỏi mắt. Màu đỏ tràn đầy năng lượng và kích thích các giác quan nhưng không nên lạm dụng trong việc trang trí nội thất văn phòng. Tím đậm và tím nhạt đều khơi gợi trí tưởng tượng và giúp làm tăng sự chú ý. Các tông màu trung tính như trắng, trắng ngà voi, xám, be không gây phân tán sự tâp trung và dễ dàng kết hợp với các màu khác để đem lại sức sống cho một không gian làm việc tại nhà.

colorful-workspacesgreen-workspaces

3.Sức mạnh của cây xanh

Một, hai chậu cây cảnh nhỏ sẽ “thổi” thêm sức sống vào góc làm việc của bạn. Chút sắc xanh sẽ giúp văn phòng tại nhà thêm gần gũi, yên bình và bớt cảm giác nặng nề, ngột ngạt của công việc.

workspace-with-plantsworkspace-with-plants

4.Tận dụng khoảng tường trống

Dù là một văn phòng để làm việc, nhưng xét cho cùng, nó vẫn là một phần trong căn nhà của bạn, nơi bạn có thể thoải mái trang trí theo sở thích của mình. Thay vì để đặt giá sách như bình thường, bạn có thể treo lên tường một chiếc bảng ý tưởng (mood board) được thiết kế lạ mắt, hoặc trưng bày những món đồ trang trí mà bạn có hứng thú.

a46f7fde2d4aadb4a1ec2b08fc9f7c3f54eb66d49a489_-_salvage-chic-desk-0214-s2

5.Phong cách tối giản

Với nhiều người, một góc làm việc đủ ánh sáng và đơn giản với ít vật dụng trang trí đến mức tối thiểu mới có thể mang lại sức tập trung cao độ. Thay vì đầu tư vào những món đồ trang trí đẹp mắt nhưng có thể gây phân tâm, bạn hãy thử chọn mua những món đồ cơ bản và cần thiết như bàn, ghế, kệ đựng sách có thiết kế độc đáo để không gian làm việc tại nhà trở nên thú vị hơn.

minimalism-workspacesMinimalist-Wooden-Kids-Desk-De

No Comments Yet

Comments are closed