Làm đẹp dễ dàng hơn với mĩ phẩm đa công dụng

Bạn có từng cảm thấy mình đang phung phí quá nhiều tiền cho đủ các loại mĩ phẩm mà bạn không bao giờ dùng hết trước hạn sử dụng? Trước một chuyến đi du lịch hay công tác xa nhà, bạn phân vân không biết nên mang theo và bỏ lại món đồ nào trong “kho” đồ trang điểm của mình? Với một cô gái đang phải thắt chặt hầu bao, bạn nên đầu tư vào mĩ phẩm nào để đem lại hiệu quả tích cực nhất cho vẻ ngoài? Những loại mĩ phẩm đa công dụng dưới đây sẽ cho bạn thấy, làm đẹp thực ra cũng không quá khó khăn và đòi hỏi nhiều tiền bạc.

Chì kẻ lông mày = Bút kẻ mắt hoàn hảo

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa chì kẻ lông mày và kẻ mắt chính là độ mượt, bền, lâu trôi tốt hơn của chì kẻ mày. Chính vì sự tương đồng khá cao này mà với nhiều chuyên gia trang điểm, chì kẻ mày chính là lựa chọn thay thế tốt nhất, giúp cho một đôi mắt có đường viền hoàn hảo.

mĩ phẩm đa công dụng

Kem dưỡng ban ngày = Chỉnh hình lông mày, Kem nền cho mắt, Kem dưỡng ẩm và Highlighter

Một sản phẩm kem dưỡng ban ngày có chất lượng tốt không chỉ mang lại cho bạn một làn da đẹp, đầy sức sống mà còn có thể được sử dụng cho các vùng khác trên khuôn mặt. Để trị những sợi lông mày mọc lung tung, không vào nếp, hãy dùng cọ kẻ lông mày quệt một chút kem dưỡng lên hàng lông mày của bạn. Còn khi được tán đều với phấn mắt, kem dưỡng ban ngày lại biến thành kem nền và highlighter lý tưởng cho mí mắt. Với những cô gái yêu thích cách trang điểm sáng và mướt như sương, chỉ cần trộn một lượng nhỏ kem dưỡng với kem nền foundation, bạn sẽ có lớp nền trang điểm có độ sáng nhẹ nhàng mà không gây cảm giác bóng nhẫy.

Phấn phủ trong suốt = Dầu gội khô và Tăng độ dày cho lông mi

Đều có tác dụng hút bớt đi lượng dầu không cần thiết, trong những trường hợp cấp bách mà không có chai dầu gội khô ở bên, bạn có thể dùng tới hộp phấn phủ trong suốt luôn có sẵn trong túi xách. Ngoài ra, khi quệt một chút phấn phủ lên lông mi, giữa những lần chuốt mascara, lông mi của bạn sẽ dày và mượt hơn rất nhiều.

mĩ phẩm đa công dụng

Balm = Gần như là tất cả

Balm thường biết đến như là sản phẩm làm đẹp giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho đôi môi và đặc trị những vùng da khô. Tuy nhiên, trong tay những chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp, balm còn được dùng như một loại highlighter dành cho đôi mắt xinh đẹp thêm độ bóng sáng và hai má thêm ửng màu hồng. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để làm mờ các nếp nhăn nhỏ và trị những sợi tóc con mọc lung tung.

Son môi = Phấn má dạng kem

Son môi là một trong những mĩ phẩm đa công dụng phổ biến nhất mà các cô gái hầu như đã từng thử một lần. Nếu bạn đã dùng hết phấn má mà chưa kịp mua loại mới, hãy dùng tạm son môi. Sự đồng nhất về màu môi và màu má cũng là một cách trang điểm rất thú vị.

mĩ phẩm đa công dụng

Son môi bóng = Phấn mắt bóng, Highlighter và Chỉnh hình lông mày

Son môi bóng là một trong những loại mĩ phẩm được sử dụng nhiều nhất trong tuần lễ thời trang New York, nhưng điều thú vị là, nó không chỉ được dùng trên môi. Các chuyên gia trang điểm sử dụng nó gần như trên khắp khuôn mặt của người mẫu, từ môi, tới mắt và cả lông mày, nhằm tạo lớp makeup thật tươi sáng và mịn mướt.

No Comments Yet

Comments are closed