Làm sao để trông cao và cân đối hơn?

“Làm sao để trông cao và cân đối hơn?” Chắc hẳn đây luôn là câu hỏi đầy “ám ảnh” với những cô nàng có chiều cao khiêm tốn thường được gọi âu yếm là “nàng chân ngắn” hoặc nàng “hạt tiêu”. Chiến đấu trường kì cùng giày cao gót chắc hẳn là giải pháp được áp dụng nhiều nhất vì hiệu quả tuy không mấy dễ chịu; Dùng app để “kéo chân”? Nghe thì nhẹ nhàng hơn nhưng lỡ có gặp nhau bên ngoài thế giới của facebook và instagram thì “nàng chân ngắn” lại phải nhận thêm biệt danh là “nàng sống ảo”…
Vậy làm sao để “ăn gian” chiều cao một cách khéo léo, tự nhiên và dễ chịu hơn? Hãy học hỏi bí quyết từ những fashionista “hạt tiêu” như Miroslava Dum, Flavia Linden hay Kristina Bazan…

1. Chọn họa tiết sọc dọc

Một bí quyết chọn đồ rất quen thuộc đối với các “nàng chân ngắn” nhưng không phải ai cũng nhớ. Đơn giản nhưng cực kì hiệu quả vì sọc dọc có khả năng tạo ảo giác giúp bạn tăng thêm chiều cao một cách tự nhiên.

fashion-blogger-giacca-righe-outfit-summer-2013

2. Chú ý về tỉ lệ của trang phục

Nếu bạn không cao và hơi nhỏ người, đừng chọn những trang phục quá chật hoặc quá rộng. Nếu là skinny jeans dạng crop, bảo đảm rằng phần lai quần phải vừa chạm phần mắt cá. Với blazer và jacket, phần vai và ống tay cũng phải luôn vừa vặn.

short girl

outfit for short girl

3. Chọn giày mũi nhọn hoặc mũi thấp

Hãy kết hợp những đôi giày mũi nhọn hoặc mũi thấp cùng đầm, quần shorts hoặc váy để giúp đôi chân trông thon dài hơn. Đặc biệt là những đôi giày mũi thấp có màu sắc trùng với tôn lên sắc da của bạn.

short girl outfit

short chic

4. Diện trang phục thật dài hoặc thật ngắn

– Quần ống loe và đầm maxi phủ chân

– Đầm, váy hoặc quần shorts cực ngắn

Kristina Bazan

Kristina-Bazan-On-The-Streets-Of-Milano

5. Luôn dùng thắt lưng bản nhỏ

Thắt lưng bản lớn khiến cơ thể như bị chia làm 2 phần tách rời. Ngược lại, những chiếc thắt lưng bản nhỏ luôn là phụ kiện lý tưởng cho những “nàng chân ngắn”, đặc biệt là cách phối hợp cùng blazer không tay phom dài.

Style-Icon-Kristina-Bazan-of-Kaytureperfect-denim-jumpsuit-got-topped-off-neutral-wedges

7. Sử dụng một tông màu (monochrome)

Có thể đó là gam đen, trắng hoặc một gam màu nổi bật nào đó, với nguyên tắc chung là các item phải thật sắc nét và vừa vặn.

Kristina-Bazan

Kristina-Bazan

8. Tận dụng trang phục lưng cao

Jeans dài, quần shorts hay váy, tất cả những kiểu lưng cao (có hoặc không có nút) đều là giải pháp tuyệt vời giúp tạo hiệu ứng “chân dài” thật hiệu quả!

mira duma

bazan-3

9. Thay đổi kiểu tóc

Không thể phủ nhận đây là bí quyết hàng đầu giúp “ăn gian” chiều cao một cách hiệu quả. Búi hoặc cột tóc thật cao mang đến phong cách năng động, nổi loạn và cũng rất chic; một mái tóc dày và được tạo độ phồng tương đối cũng là một cách đặc biệt vừa giúp bạn trông cao hơn vừa tạo nên vẻ phóng khoáng và lãng mạn đầy cuốn hút.

kristina.bazan_.kayture.cavalli

10. Thử nghiệm hiệu ứng cổ chữ V

Vừa có tác dụng khoe khéo vòng 1 và đánh lạc hướng sự chú ý về chiều cao, lại vừa có thể tạo hiệu ứng giúp bạn lợi thêm một vài cm.

Style-Icon-Kristina-Bazan-of-Kayture

bazan

No Comments Yet

Comments are closed