Mẹo đơn giản giúp xóa vết thâm nám trên da hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những vết thâm nám đậm màu trên làn da của các cô gái, dù bạn vẫn đang ở ngưỡng đầu 20 hay đã vượt qua tuổi 30. Ánh nắng mặt trời, không khí ô nhiễm, mụn nhọt, hoặc thậm chí là cả… nước hoa cũng có thể gây ra những vết thâm nám xấu xí cho làn da của bạn. Để những dấu vết này không còn là nỗi ám ảnh cho bạn hàng ngày, hãy thử áp dụng 5 mẹo giúp xóa vết thâm nám trên da rất hiệu quả dưới đây.

Xóa vết thâm nám ngay khi nó vừa xuất hiện

Sắc tố hình thành nên vết thâm nám (melanin) sẽ càng “ăn” sâu vào da theo thời gian, vì thế ngay khi bạn vừa phát hiện ra một vết nám nhỏ trên da, hãy cố gắng xóa bỏ nó khi nó chỉ mới xuất hiện (trong khoảng 6 tháng). Nếu bạn bắt đầu điều trị sớm, các sắc tố đậm màu tạo vết thâm nám sẽ biến mất ngay trong khoảng hai tháng.

xóa vết thâm nám

Mạnh tay trong việc điều trị

Retinol và vitamin C là hai trong số những thành phần hiệu quả nhất trong việc giúp làm mờ những vết thâm nám. Chọn một sản phẩm chứa hỗn hợp hai chất này và sử dụng hai tối mỗi tuần, không nhiều hơn để tránh gây kích ứng cho da, sẽ mang lại hiệu quả dần dần cho làn da của bạn. Ngoài ra, mĩ phẩm có chứa ellagic acid cũng có tác dụng không kém, nó thậm chí còn có thể sử dụng để xóa vết thâm da trên mọi màu da.

Vionnet Backstage at Paris Fashion Week Spring Summer 2013 Collections
Vionnet Backstage at Paris Fashion Week Spring Summer 2013 Collections

Sử dụng kết hợp 2 sản phẩm

Vào buổi sáng, hãy sử dụng kết hợp serum loại nhẹ cùng kem dưỡng sáng da chiết xuất thực vật để điều trị những vết thâm nám hiện có trên da và ngăn ngừa sự hình thành của những vết nám mới.

xóa vết thâm nám

Tẩy da chết

Các loại mĩ phẩm tẩy da chết cho da có chứa glycolic acid giúp loại bỏ các tế bào chết và an toàn cho mọi loại da. Theo các chuyên gia chăm sóc da, bạn nên tẩy da chết một tuần mỗi lần.

xóa vết thâm nám

Sử dụng kem chống nắng

Một lời khuyên mà bạn đã nghe đến phát nhàm nhưng có thể vẫn “cố tình” làm ngơ vì cho rằng chỉ cần che chắn bằng khẩu trang và áo khoác là đủ: luôn bôi kem chống nắng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn trước khi ra ngoài trời.

No Comments Yet

Comments are closed