Mẹo đơn giản giúp trang trí cầu thang đẹp mắt

Trong rất nhiều ngôi nhà, thứ dễ dàng nhận thấy nhất trong mắt các vị khách, nhưng thường bị chủ nhà “bỏ quên”, đó chính là chiếc cầu thang. Không đơn thuần là một vị trí không thể thiếu được trong mỗi căn nhà, cầu thang còn là “cầu nối” giữa hai không gian sống khác nhau. Và vì thế, không lý nào chiếc cầu thang quan trọng lại bị bỏ lơ trong tổng thể kiến trúc được trang trí cẩn thận và đẹp mắt. Với những mẹo nhỏ trang trí cầu thang dưới đây, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên hoàn thiện và ấn tượng hơn từ những chi tiết nhỏ nhất.

Sử dụng thảm trải sàn

Chiếc thảm trải sàn nhiều màu sắc, đa dạng về họa tiết sẽ mang lại nét thú vị cho chiếc cầu thang bình thường vốn không có gì đáng chú ý tới, đồng thời làm không gian của những ngôi nhà rộng trở nên ấm áp hơn.

trang trí cầu thang

“Giả” thảm trải sàn

Nếu bạn e ngại sử dụng thảm trải sàn khó giặt và dễ bám bụi, hãy thử “làm giả” nó bằng cách sơn lên những bậc cầu thang. Không chỉ đẹp mắt, đỡ tốn tiền mà bạn còn có thể thay đổi “chiếc thảm” thường xuyên theo ý thích của mình.

trang trí cầu thang

Trang trí bục cầu thang

Khoảng trống giữa những bậc cầu thang có thể là vị trí nho nhỏ nhưng đủ gây ấn tượng nếu bạn thêm vào đó những gam màu bắt mắt, ăn ý với tổng thể màu sắc của ngôi nhà.

trang trí cầu thang

Sử dụng giấy dán tường

Khu vực tường ở bên cạnh những chiếc cầu thang cũng là địa điểm lý tưởng để bạn thỏa sức thể hiện gu thẩm mỹ của mình với lớp giấy dán tường, có thể đơn giản như họa tiết hình học, hoặc lãng mạn hơn với họa tiết hoa cổ điển thanh lịch.

trang trí cầu thang

“Đổ màu” cho chiếc cầu thang

Bạn có thể khéo léo sử dụng chiếc cầu thang làm một “phương tiện” thể hiện sự đồng nhất về màu sắc giữa các không gian sống tách biệt trong ngôi nhà. Không những thế, một chiếc cầu thang có gam màu thú vị còn khiến những vị khách khó tính muốn khám phá nhiều hơn.

trang trí cầu thang

Thêm chút nghệ thuật vào khu vực cầu thang

Dù so với những căn phòng khác trong nhà, bạn không dành nhiều thời gian cho chiếc cầu thang, nhưng nó vẫn là một vị trí quan trọng trong ngôi nhà mà bạn không nên nhắm mắt làm ngơ. Trang trí cầu thang với các bức tranh nghệ thuật hay những vật dụng có tính thẩm mỹ cao sẽ tạo nên một lối đi ấn tượng, dẫn vào một không gian khác tinh tế và đẹp mắt không kém.

trang trí cầu thang

Trang trí tay vịn

Bạn có thể sơn màu cho chiếc tay vịn, hoặc trang trí nó theo cách hiện đại hoặc cổ điển hơn. Một chi tiết nhỏ trên chiếc cầu thang cũng có thể thay đổi cái nhìn về nội thất trong ngôi nhà của bạn.

trang trí cầu thang

Tạo điểm nhấn với bức tường

Không đủ tự tin để thay đổi những phần quan trọng khác trong ngôi nhà như sàn nhà hay tay vịn cầu thang? Hãy thử cái gì đó nhẹ nhàng hơn mà không kém phần bắt mắt như sơn bức tường bên chiếc cầu thang với một tông màu hoàn toàn đối lập.

trang trí cầu thang

No Comments Yet

Comments are closed