Những chiếc túi xách mang tên người nổi tiếng

Trong khái niệm về thời trang của phái đẹp, những chiếc túi xách luôn nắm giữ một vị trí quan trọng. Phụ nữ trên khắp hành tinh luôn khao khát và mê mẩn những chiếc túi tinh xảo của những nhà mốt danh tiếng như Christian Dior, Hermes…Thú vị thay, rất nhiều mẫu túi được đặt theo tên của những kiều nữ xinh đẹp bậc nhất thế giới.

1. Túi xách Hermes Birkin

Trên một chuyến bay, giám đốc điều hành Jean – Louis Dumas của thương hiệu Hermes đã gặp gỡ diễn viên, ca sĩ kì cựu Jane Birkin. Cuộc nói chuyện của hai người chuyển sang chủ đề thời trang khi Jane Birkin đánh rơi chiếc giỏ mây khiến đồ đạc bên trong văng tung tóe. Bà than phiền với Jean – Louis Duman rằng thật bất tiện khi chẳng có một chiếc túi xách đẹp nào đủ to để có thể chứa nhiều đồ cho ngày cuối tuần. Thú vị thay, lời than phiền đó lại trở thành nguồn cảm hứng để Jean – Louis Duman cho ra đời chiếc túi sách mang chính tên của nữ ca sĩ – túi sách Birkin. Trải qua bao nhiêu năm, Hermes Birkin vẫn nằm trong danh sách những chiếc túi xách được phụ nữ khát khao nhất mọi thời đại.

túi xách

2. Túi xách Hermes Kelly

Chiếc túi xách Hermes Kelly nổi tiếng ngày nay lúc ban đầu có tên gọi là Sac à dépêches. Mọi chuyện chỉ thay đổi khi vào năm 1956, công nương xứ Monaco Grace Kelly dùng nó để che đi phần bụng bầu chưa công bố của mình trước những tay săn ảnh. Chiếc túi xuất hiện một cách thú vị ngay vị trí trung tâm của tấm ảnh khiến người ta tò mò và khiến nó trở thành tâm điểm trong những câu chuyện thời trang lúc bấy giờ. Nhân cơ hội này, hãng Hermes đã đổi tên chiếc túi xách Sac à dépêches thành Hermes Kelly và biến nó trở thành chiếc túi xách được nhiều phụ nữ mến mộ.

túi xách

3. Túi xách Lady Dior

Giống với Hermes Kelly, túi xách Lady Dior ban đầu có tên gọi là Chouchou chứ không phải tên gọi bây giờ. Nhờ vào sự thanh lịch, nữ tính, công nương Diana của xứ Wales cực kỳ yêu thích kiểu túi xách này, đến nỗi người ta cho rằng chiếc túi nhỏ gọn ấy là một trong những đặc trưng của công nương. Hình ảnh công nương Diana với chiếc túi xách trên tay trong những chuyến đi từ thiện trở thành hình ảnh đẹp và giúp Chouchou phổ biến tới mọi người, với hơn 200000 chiếc túi được bán ra trong vòng 2 năm. Lấy điều đó làm nguồn cảm hứng, nhà mốt Dior đã đổi tên chiếc túi thành Lady Dior.

túi xách

No Comments Yet

Comments are closed