Những nhà thiết kế gạo cội của những thương hiệu danh giá

Chanel, Christian Dior, Ralph Lauren và những nhà mốt đình đám luôn khiến giới điệu mộ trên toàn thế giới phải mê mẩn những thiết kế tinh xảo đầy nghệ thuật của mình. Ngay từ những bước đi đầu tiên, những nhà mốt này được định hướng bởi những nhà thiết kế tài năng và bản lĩnh. Họ là ai? Hãy cùng khám phá nhé!

1. Christian Dior

Thành công vang dội ngay khi tung ra bộ sưu tập đầu tiên vào năm 1947, Christian Dior khiến làng thời trang thế giới ngã mũ trước tài năng của mình. Những mẫu váy New Look của ông là khởi nguồn cho cuộc cách mạng của thời trang lúc bấy giờ, khi mà người ta vẫn đóng khung thời trang trong những bộ trang phục cứng nhắc. Những thiết kế của Dior cũng trở thành kim chỉ nam cho những chuẩn mực của thời trang và chẳng một kẻ điệu mộ nào lại không khao khát những thiết kế này cả!

thời trang

2. Coco Chanel

Là người khai sinh thương hiệu Chanel, Gabriellle Bonheur Chanel được mệnh danh là người phụ nữ quyền lực bậc nhất của thế kỷ 20. Với bộ óc sáng tạo tuyệt vời cùng quan điểm tân tiến, Coco Chanel đã cống hiến cho làng thời trang thế giới nhiều thiết kế có tính ứng dụng cao nhưng vẫn đầy chất nghệ thuật. Trong đó, kiểu váy Little Black Dress, Chanel Jacket, Chanel suit và túi xách Chanel 2.55 là những items huyền thoại của người phụ nữ tài hoa này.

thiết kế

3. Giorgio Armani

Xuất thân từ ngành y, Giorgio Armani đã rẽ sang lĩnh vực thời trang và thành công vang dội với thương hiệu riêng mang tên chính ông. Mẫu vest cải tiến bỏ đi miếng đệm vai với kiểu dáng tinh tế của Giorgio Armani đã thay đổi khái niệm khô khan của vest tại thời điểm bấy giờ. Với những cống hiến cho làng mốt, Giorgio đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như Giải thưởng CFDA quốc tế 1987, Tiến sĩ danh dự của Trường nghệ thuật hoàng gia năm 1991, giải Bambi 2003, “Người đàn ông của năm” ở Gentlemen’s Quarterly 2006, Huân chương Bắc đẩu bội tinh 2009…

thiết kế

4. Ralph Lauren

Đam mê làm giàu và có năng khiếu thời trang từ nhỏ, Ralph Lauren khởi đầu sự nghiệp thời trang bằng việc buôn bán cà vạt, rồi sau đó gầy dựng nên một đế chế thời trang hùng mạnh, Ralph Lauren. Khi sáng tạo nên những bộ sưu tập thời trang, Ralph Lauren không chú trọng quá mức đến thị hiếu, mà bộ lộ cá tính của người mặc nó. Chính vì vậy, những thiết kế của nhà tỉ phú này có sự nhất quán xuyên xuốt và là biểu tượng của một nhóm những người mộ đạo.

thời trang

No Comments Yet

Comments are closed