Những sai lầm không đáng có trong trang trí nội thất mà bạn có thể đang mắc phải

Bạn không cần thiết phải là một nhà thiết kế hay trang trí nội thất có bằng cấp và kinh nghiệm để tự tay tạo nên một không gian sống đẹp theo đúng ý mình. Không có gì đáng chê trách khi bạn lỡ chọn sai màu cho chiếc bàn trang điểm hay vô tình biến căn bếp của mình thành một nhà kho chật chội, bởi xét cho cùng, bạn không phải là một nhà trang trí chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có những sai lầm rất cơ bản trong việc trang trí nội thất mà bạn hoàn toàn đã có thể tránh được.

1. Các tác phẩm nghệ thuật được treo quá cao

Một quy luật bất thành văn trong việc trang trí nội thất mà nhiều người vẫn thường bỏ qua, đó chính là các tác phẩm hội họa nên được treo ngang tầm mắt. Mỗi bức tranh trong trang trí nội thất không chỉ là một món đồ thông thường để làm đẹp cho bức tường,  mà nó còn thể hiện gu thẩm mỹ và sự tinh tế của chủ nhà. Tác phẩm nghệ thuật khi được đặt đúng tầm mắt người nhìn chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả thị giác tốt hơn khi bị treo sát bàn ngủ hoặc trên gần trần nhà.

beach-style-living-room

2. Đèn trần được treo quá thấp

Những chiếc đèn chùm hoặc đèn có dây dài đang là những vật dụng rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất. Với chiếc đèn có thiết kế đẹp mắt, bạn sẽ muốn treo nó ở nơi mà các vị khách cũng có thể chiêm ngưỡng và tán thưởng. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải treo nó quá thấp, đặc biệt ở những vị trí mà đầu người rất dễ chạm phải. Chính vì thế, những chiếc đèn chùm hay đèn có dây dài chỉ nên được treo thấp ở phía trên bàn ăn hoặc quầy bếp khi trang trí nội thất trong nhà.

impressive-beach-house-interior-decorating-with-photo-of-beach-house-design-on-ideas

3. Sơn phòng thiếu chủ đích

Sơn phòng là công việc đầu tiên của trang trí nội thất mà mọi người thường thực hiện trước khi lắp đặt đèn điện và các đồ gia dụng khác. Tuy nhiên, bạn cần có sẵn một kế hoạch cho mình trước khi bắt tay vào việc. Hãy cân nhắc tới màu sắc của các vật dụng mà bạn muốn đặt trong căn phòng. Bởi nó sẽ dễ dàng để tìm được một màu sơn phù hợp với bộ sofa mà bạn hằng mong muốn, hơn là tìm mua những món đồ đạc thích hợp với màu sơn kì quái mà bạn đột nhiên cảm thấy hứng thú muốn dùng.

Pretty-Loveseats-feat-Square-Coffe-Table-and-Ceiling-Curtains-Suited-for-Best-Interior-Paint-Colors

4. Không đo đạc trước khi mua

Trừ khi bạn là một nhà thiết kế hay trang trí nội thất chuyên nghiệp, hiếm người nào có thời gian và cả kiến thức để lập kế hoạch trang trí cho tổ ấm của mình cẩn thận và kĩ càng đến mức sử dụng phần mềm AutoCAD. Không ai bắt buộc bạn phải chi li tính toán từng chút một, nhưng một vài thao tác đo đạc diện tích thông thường sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn muốn treo lên tường vài bức tranh hay muốn mua một bộ sofa mới và muốn đảm bảo rằng căn hộ của bạn có đủ không gian cho chúng.

interior-design-trends-neutral-color-palettes-nazmiyal-blog-3079

5. Rèm treo cửa sổ quá thấp

Dù bạn muốn treo chiếc rèm cửa cao đến tận trần nhà hay chỉ ngang bằng với gờ cửa sổ thì độ dài lí tưởng của nó, theo tư vấn của các nhà thiết kế nội thất, nên được chạm tới sàn nhà.

Incrdible-Traditional-Living-Room-with-Cream-Best-Interior-Paint-Design-Decorated-with-Grey-Fabric-Sofa-and-Wooden-Coffee-Table

6. Trang trí quá tay

Khó ai có thể từ chối sức hấp dẫn từ những món đồ phụ kiện trang trí nội thất nhỏ xinh. Tuy nhiên, một trong những kĩ năng cần thiết trong trang trí nội thất chính là khả năng chọn lọc. Ngay cả những vật dụng đẹp mắt nhất trên thế giới cũng dễ gây cảm giác rối rắm và chật chội cho căn phòng của bạn khi được đặt cùng nhau trên một chiếc kệ. Thay vì trưng bày tất cả các món đồ mà bạn yêu thích ở cùng một chỗ, hãy cân nhắc vị trí thích hợp cho từng đồ vật, không nên đặt quá từ ba đến năm món đồ có chung họa tiết trong cùng một không gian.

elegant-and-cozy-bachelor-padsminiaturesbylucinda-appealing-bachelor-pad-essentials-high-definition-images-bachelor-pad-essentials-interior-bachelor-pad-essentials-2015

No Comments Yet

Comments are closed