Phong cách tối giản thanh lịch và sành điệu

This slideshow requires JavaScript.

Tối giản(minimalism) là một khái niệm không mấy xa lạ với chúng ta. Trong thời trang, phong cách tối giản được định nghĩa là sự đơn giản hoá trong thiết kế và cách phối hợp trang phục. Với những ai không am tường và đủ độ nhạy cảm với thời trang thì có thể sẽ “khép tội” trường phái tối giản là buồn tẻ và đơn điệu. Tuy nhiên với số còn lại, gần như tất cả đều xem đây là “cấp độ” cao nhất và là “chuẩn mực” cơ bản của vẻ đẹp thanh lịch và sành điệu.

Đơn sắc hoặc tối đa chỉ sử dụng 2 – 3 màu trơn trong một tổng thể, không chi tiết kết đính, không đăng ten viền rườm ra và rất ít/không có phụ kiện… Nói chung mọi thức đều được đơn giản hoá đến mức tối đa. Vậy điểm đặc biệt gì đã làm nên sức hút và đẳng cấp cho những bộ trang phục tối giản luôn được vô số tín đồ thời trang “tôn thờ”?

Đó chính là độ cao cấp của chất liệu, sự tinh tế điêu luyện và sắc sảo trong từng đường cắt xẻ cũng như đường may, phom dáng gọn gàng, phóng khoáng và dứt khoát của trang phục. Và khi nhắc đến những nhà thiết kế tiên phong đại diện cho trường phái tối giản, chúng ta không thể bỏ qua những cái tên đình đám như Coco Chanel, Pierre Cardin, Rei Kawakubo, Calvin Klein, Jil Sander, Raf Simons, Helmut Lang, Donna Karan, Phoebe Philo (Céline), Hannah McGibbon (Chloé)Victoria Beckham.

Hãy cùng Leflair khám phá những trang phục đặc trưng của phong cách tối giản và tự mình trải nghiệm nguyên tắc “less is more” luôn được “tụng” mỗi ngày bởi các tín đồ của minimalism!

(Stylecaster)

 

No Comments Yet

Comments are closed