Top 5 yếu tố cần quan tâm khi mua sữa bột cho trẻ

Thị trường sữa bột cho trẻ em hiện nay có vô vàn chủng loại đến từ rất nhiều các thương hiệu khác nhau từ trong nước đến nhập khẩu từ nước ngoài dẫn đến tình trạng nhiều bà mẹ trẻ gặp không ít các khó khăn trong việc chọn lựa dòng sản phẩm phù hợp cho trẻ. 5 yếu tố nào cần phải quan tâm hàng đầu khi chọn sữa cho trẻ, hãy tham khảo ngay.

 

Mùi vị của sữa

Theo chia sẻ của các bà mẹ đã và đang nuôi con, trên thực tế không phải lúc nào trẻ cũng hứng thú với mùi vị của loại sữa mà mẹ chọn lựa. Bé sẽ bị ngán nếu mẹ chọn những loại có mùi vị khác lạ. Bởi trẻ đã quá quen thuộc với mùi vị của sữa mẹ ngay từ khi mới lọt lòng nên khi bắt đầu chuyển sang sữa bột, nhiều trẻ không quen sẽ tìm các từ chối thông qua các hành động như quấy khóc, ngậm chặt miệng hay nhè sữa.

Mẹ lưu ý khi chọn hương vị sữa
Mẹ lưu ý khi chọn hương vị sữa (Ảnh: Pinterest)

Thêm vào đó, nhiều bà mẹ có tâm lý e ngại khi quyết định đổi mới và nghĩ rằng con nên uống cố định một loại và cố định luôn một mùi vị. Chính điều đó làm trẻ càng thêm ngán, mẹ càng ép trẻ uống, bé càng dẫn đến việc ác cảm với vị đó và uống trong tình trạng thụ động. Sự thật là quá trình chọn sữa cho con nhỏ chẳng bao giờ là dễ dàng. Có những bà mẹ khi chọn sữa cho con phải qua 4-5 lần thử nghiệm mới tìm được loại sữa phù hợp cho con. Nên chọn vị mát, không quá ngọt trước để bé quen dần.

 

Chọn theo các khuyến nghị của bác sĩ dinh dưỡng

Bé với hệ tiêu hóa và miễn dịch vẫn chưa được hoàn thiện nên rất dễ bị mắc các bệnh lý về hô hấp hay tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy,… Mỗi lần bé bị bệnh lại khiến cho mẹ và cả gia đình lo lắng. Để không phạm phải sai lầm hay mắc phải các sai sót thì việc tham khảo tư vấn của các bác sĩ dinh dưỡng hay những chuyên gia có kinh nghiệm là vô cùng cần thiết.

Việc cho trẻ đến viện dinh dưỡng và gặp các bác sĩ dinh dưỡng hay các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp mẹ có được những tư vấn chính xác nhất trong việc lựa chọn sữa bột cho con.

 

Chọn các sản phẩm nguồn gốc rõ ràng, nguồn gốc tự nhiên

Việc lựa chọn các loại thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, có xuất xứ rõ ràng và không chứa các thành phần hóa học từ lâu đã trở thành thói quen tiêu dùng của đa số các bà mẹ.

Các em bé hiện đang trong giai đoạn phát triển hệ tiêu hóa và từng bước hoàn thiện hệ miễn dịch. Vậy cho nên việc lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên với các quy trình sản xuất khép kín và bảo vệ nghiêm ngặt là một tiêu chí quan trọng trong việc chọn lựa sữa cho trẻ.

Chọn sữa có nguồn gốc rõ ràng
Chọn sữa có nguồn gốc rõ ràng (Ảnh: Pinterest)

 

Công nghệ sản xuất

Yếu tố công nghệ ngày càng là nhân tố quan trọng cho các mẹ khi tìm kiếm các loại sữa sao cho phù hợp. Yếu tố công nghệ ngày này quyết định đến chất lượng, mùi vị của sản phẩm. Một quy trình sản xuất công nghệ cao còn giúp bảo vệ tối ưu cấu trúc đạm sao cho các thành phần của sữa gần với trạng thái tự nhiên của sữa mẹ, cho trẻ một nền tảng sức khỏe bắt kịp đà tăng trưởng.

 

Nắm rõ được bé cần được bổ sung chất nào và tại sao

Nắm được các chất dinh dưỡng cần bổ sung của bé
Nắm được các chất dinh dưỡng cần bổ sung của bé (Ảnh: Pinterest)

Đôi khi trẻ nhỏ khi sử dụng các loại sữa mà các thành phần bên trong không đáp ứng được sự thiếu hụt về các chất dinh dưỡng của trẻ. Điều cần thiết cho các bà mẹ là phải nắm rõ tình hình dinh dưỡng của con xem con có đang thiếu chất hay thừa chất. Và mẹ cần bổ sung những chất dinh dưỡng nào cho trẻ để tăng cường thể chất và sức đề kháng cho trẻ cũng là một trong các vấn đề đáng lưu tâm.

 

Sữa Bột Nhập Khẩu Chính Hãng

Free Shipping | Độc quyền tại Leflair.vn

No Comments Yet

Comments are closed