Raf Simons rời khỏi nhà Dior, ai sẽ là người tiếp bước?

Trong một quãng thời gian ngắn, năm 2015 giới mộ điệu đã lần lượt chứng kiến những cuộc chia tay quá mức đột ngột, của các ông lớn trong làng thời trang thế giới. Alexander Wang chấm dứt hợp đồng với tập đoàn Kering, rời “ngôi vương” tại Balenciaga ngay trong buổi ra mắt BST Xuân Hè 2016 tại Paris Fashion Week. Sau đó là bức email gây chấn động của nhà thiết kế Ralph Lauren, khi bước xuống khỏi “chiếc ghế quyền lực” của chính mình. Và đến thời điểm này sự từ giã của Raf Simons, sau hơn 3 năm tiếp quản vị trí giám đốc sáng tạo cho dòng thời trang nữ của thương hiệu Dior.

Raf Simons rời khỏi nhà Dior

Ngay khi “cái bóng lập dị” của John Galliano vừa dần phai mờ trong tâm trí của các tín đồ Dior. Ngay khi giới thời trang chưa kịp ngớt lời ca ngợi, trước sự ngọt ngào của Raf Simons tại Dior Haute Couture Thu Đông 2015, đồng thời là BST yêu thích nhất của ông. Nhà thiết kế người Bỉ này đã chính thức xác nhận và tuyên bố rời khỏi, trong thông cáo báo chí gửi đi ngày 23/ 10/2015 với “lý do cá nhân”. Điều này trong phút chốc gây choáng ngợp toàn bộ giới thời trang, và gây nên xôn xao nghi vấn về nhân vật kế nhiệm trong tương lai.

Raf Simons rời khỏi nhà Dior

Nhiệm kỳ kéo dài 3 năm rưỡi của Raf Simon, được đánh giá là sự chấn hưng của thương hiệu Christian Dior, bởi những thiết kế tối giản mang cảm hứng lãng mạn, và hoàn toàn độc lập với nhà thiết kế tiền nhiệm, John Galliano. Tuy nhiên, đây cũng chính là phần trách nhiệm nặng nề đối với Raf Simons, một người vốn có chuyên môn trong thời trang nam giới. Tại vị trí giám đốc sáng tạo của một nhà mốt danh tiếng lâu đời, 6 bộ sưu tập 2 kỳ trình diễn Haute Couture mỗi năm, Raf Simons “cầm quân” với tinh thần đầy ngưỡng mộ đối với nhà sáng lập Christian Dior. BST Xuân Hè RTW 2016 vừa diễn ra tại Paris Fashion Week vừa qua, đã chính thức trở thành “chữ ký” cuối cùng của “chương mục” Raf’s Dior.

Raf Simons rời khỏi nhà Dior

Raf Simons rời khỏi nhà Dior

Raf Simons rời khỏi nhà Dior

Sau công bố Raf Simons rời khỏi nhà Dior, ai sẽ là người tiếp bước thương hiệu danh tiếng này? Đây sẽ là câu hỏi đáng được quan tâm nhất trong thời gian sắp tới. Chiến lược săn đón của chủ tích tập đoàn LVMHBernard Arnault và ông Sidney ToledanoCEO của Christian Dior có thể đã khởi tiến. Những dự đoán đã bắt đầu được đề cập đến. Đứng đầu giả thiết ứng cử là Riccardo Tisci của nhà Givenchy, nhà thiết kế Phoebe Philo của Céline hay Alber Elbaz của Lanvin.

Raf Simons rời khỏi nhà Dior

Những làn sóng mới lại bắt đầu. Người nào đang nằm trong tầm ngắm, ai sẽ đầu quân và thương hiệu nào sẽ “mất mát”. Thậm chí cũng không ít người đã và đang trông đợi “thời đại đế vương” sẽ trở lại, mặc dù John Galliano đã sớm được nhà Margiela đón rước nồng hậu. Còn bạn thì sao, nhà thiết kế là kỳ vọng của bạn, các tín đồ thời trang của Leflair?

 

Xu

No Comments Yet

Comments are closed