Thương Hiệu Đồng Hồ Triwa

Thương hiệu đồng hồ Triwa là một biểu tượng Thụy Điển mang tinh thần hiện đại và cá nhân hóa, nổi tiếng với ý nguyện muốn thay đổi nhận thức về giá trị phong cách của chiếc đồng hồ đeo tay.

 

1. Tính biểu tượng

Triwa được ra đời bởi những nhà cách mạng, với mong muốn đổi mới ngành công nghiệp đồng hồ bằng tư duy thiết kế đương đại, các mô hình phân phối linh hoạt và phương thức tiếp thị sáng tạo. Thương hiệu đồng hồ Triwa nổi tiếng với những nỗ lực đẩy mạnh đặc tính cá nhân trong một ngành công nghiệp bảo thủ, nơi đã thiết lập những tiêu chuẩn đánh giá giá trị đồng hồ dựa trên tính kinh điển, yếu tố truyền thống và đẳng cấp vật chất. Thông qua sự kết hợp giữa những mảnh ghép văn hóa cổ điển và giản dị của người Scandinavia, nhưng cũng đầy khiêu khích bởi tinh thần sáng tạo trẻ trung và mang màu sắc thành thị, đồng hồ Triwa tạo nên tiếng nói riêng biệt trong thế giới đậm tính “gia trưởng” của mình.

Thương hiệu đồng hồ Triwa

Thương hiệu đồng hồ Triwa

Triết lý thiết kế của thương hiệu mang màu sắc thực tế : “We only design what we want to wear ourselves”. Đồng hồ Triwa tìm kiếm nguồn cảm hứng trong mọi biểu tượng của Scandinavian, từ kiến trúc cổ điển đến thiết kế nội thất tinh tế. Có thể tìm thấy ở Triwa một loạt các phong cách khác nhau nhưng khiêm tốn và linh động, dễ dàng phối hợp với nhiều loại trang phục. Tối giản sang trọng kết hợp với màu sắc trang nhã tạo điểm nhấn, thanh lịch mà cá tính, những chi tiết hiện đại xen lẫn với một giai điệu hoài cổ. Thương hiệu Triwa không theo đuổi xu hướng thời trang mà coi trọng chất lượng, sự tinh giản và vẻ đẹp thủ công – đưa phong cách vượt trên nhu cầu chứng tỏ địa vị xã hội và không chịu trói buộc bởi những chuẩn mực cố hữu.

Thương hiệu đồng hồ Triwa

 

2. Lịch sử thương hiệu

Thương hiệu đồng hồ Triwa được thành lập vào năm 2007 tại Stockholm (Thụy Điển) bởi bốn người bạn – Ludvig Scheja, Didrik Wachtmeister, Harold Wachtmeister và Tobias Ericsson. Các nhà sáng lập Triwa mong muốn thay đổi quan niệm áp đặt đối với đồng hồ, không chỉ là món phụ kiện sang trọng chứng tỏ đẳng cấp mà nên được cá nhân hóa, trở thành một biểu tượng phong cách của mỗi người. 

Thương hiệu đồng hồ Triwa

Thương hiệu đồng hồ Triwa

Triwa được viết tắt từ “Transforming the Industry of Watches” (“Thay Đổi Ngành Công Nghiệp Đồng Hồ”), tự đặt cho mình một sứ mệnh: thay đổi thái độ quá tập trung vào địa vị xã hội và thẩm mỹ truyền thống của ngành công nghiệp đồng hồ. Sau hơn một thập kỷ, thương hiệu Triwa đã khẳng định được bản sắc của mình và phát triển vươn xa trên toàn cầu, đồng thời mở rộng thêm các dòng sản phẩm kính mát, vòng tay và dây đeo đồng hồ.

Thương hiệu đồng hồ Triwa

Bằng cách tìm kiếm cảm hứng bên ngoài ngành công nghiệp đồng hồ, Triwa xây dựng cho mình một tư duy thiết kế cởi mở, coi trọng các phương pháp tiếp thị sáng tạo và những hình thức phân phối hiện đại. Thương hiệu đồng hồ Triwa triển khai các chiến lược cộng tác, quảng bá sản phẩm thông qua những đối tác uy tín và có sức ảnh hưởng, kết hợp với phương tiện truyền thông xã hội, kỹ thuật số. Chiến lược mở rộng và thăm dò thị trường bằng các cửa hàng pop-up cũng là một công cụ tiếp thị hiệu quả của thương hiệu. Các sản phẩm mang tên Triwa, từ những mẫu đồng hồ phong cách đến những món phụ kiện độc đáo, đã có mặt khắp nơi trên thế giới tại hơn 2500 cửa hàng bán lẻ ở trên 25 quốc gia. Từ 4 thành viên nhân số lượng lên thành 30 nhân lực, Triwa tiếp tục mở rộng mỗi ngày nhưng studio sáng tạo gồm đội ngũ thiết kế và phát triển sản phẩm vẫn đặt tại Stockholm, gìn giữ triết lý của thương hiệu và tinh thần cốt lõi của Thụy Điển như những ngày đầu tiên.

Thương hiệu đồng hồ Triwa

Thương hiệu đồng hồ Triwa

Thụy Điển là quốc gia có nền công nghiệp đồng hồ phát triển đột biến trong vài thập kỷ gần đây, nổi lên giữa bản đồ đồng hồ thế giới và không thua kém với các nước Bắc Âu nổi tiếng trong ngành như Đan Mạch, Phần Lan hay Na Uy. Dây deo đồng hồ của Triwa được làm bằng tay từ da hữu cơ có nguồn gốc tại xưởng thuộc da Tärnsjö nổi tiếng ở Thụy Điển. Tärnsjö là một trong 5% xưởng thuộc da còn lại của thế giới mà vẫn sử dụng và gìn giữ kỹ thuật thuộc da thực vật, thay vì là các chất hóa học như thuộc da bằng crom. Lựa chọn này quyết định tiêu chuẩn chất lượng của Triwa, bởi phương pháp thuộc da thực vật có ảnh hưởng tối thiểu đến môi trường và an toàn cho sức khỏe người dùng, hơn hết khiến da có tuổi thọ cao, mềm mịn và lên màu đẹp.

Thương hiệu đồng hồ Triwa

Thương hiệu đồng hồ Triwa

 

3. Các dòng sản phẩm nổi bật

Hiện nay, danh mục đồng hồ của Triwa sở hữu hơn 10 bộ sưu tập, cung cấp một loạt các phong cách: Svalan, Nevil, Falken, Elva, Klinga, Sort of Black, Lansen Chrono, Aska, Spira, Niben, Skala. Ngoài phân chia thành 2 nhóm đồng hồ nam và nữ, Triwa còn giới thiệu BST đặc biệt “A black watch” – với mong muốn về một phiên bản đồng hồ black-all-black phù hợp trên bất kỳ cổ tay nào. Ngoài sáng tạo đồng hồ, thương hiệu Triwa còn phát triển thêm các dòng phụ kiện quen thuộc khác như: kính mắt, vòng tay dây đeo thay thế

Thương hiệu đồng hồ Triwa

Thương hiệu đồng hồ Triwa

Dòng sản phẩm đồng hồ nữ của Triwa được sáng tạo với nhiều kiểu dáng và phong cách thời trang. Giản dị, unisex và thẩm mỹ cổ điển Scandinavi là những đặc tính dễ nhận thấy mà Triwa đem lại cho phái đẹp. Sự hấp dẫn của những chi tiết tinh tế được thương hiệu tin tưởng là mối quan tâm của những phụ nữ yêu đồng hồ.

Thương hiệu đồng hồ Triwa

Đồng hồ nam giới là niềm tự hào của Triwa nói riêng và ngành công nghiệp đồng hồ thế giới nói chung. Đồng hồ nam là danh mục sản phẩm mang tính biểu tượng sâu sắc nhất của thương hiệu. Được truyền cảm hứng từ những chiếc đồng hồ cổ điển của thập niên 50, hay những mẫu hiện đại của Scandi-smart, thương hiệu đồng hồ Triwa mang đến cho đấng mày râu say mê “cổ máy thời gian” một lựa chọn mới gần gũi với phong cách riêng biệt của mình, hơn là một phong cách danh nhân hay thể thao rập khuôn nào đó.  

Thương hiệu đồng hồ Triwa

 

4. Thị trường Châu Á

Bị thu hút bởi đối tượng khách hàng say mê thời trang tại Châu Á – những cư dân thành thị từ 20 – 40 tuổi, một thế hệ hiện đại và đang trưởng thành, luôn khao khát thể hiện năng lực và bản sắc riêng. Thương hiệu đồng hồ Triwa đã bước chân vào thị trường Châu Á và lựa chọn Hồng Kông là điểm đến đầu tiên trên hành trình khám phá vùng viễn đông kỳ bí này. Văn phòng đại diện ở khu vực Châu Á, thành lập tại Hồng Kông vào tháng 8/2015. Bước đầu tiếp cận với khách hàng Châu Á, Triwa tập trung tìm kiếp các đối tác phân phối và phương thức tiếp thị phù hợp. Thương hiệu đồng hồ Triwa đã triển khai các cửa hàng pop-up và di chuyển khắp Hồng Kông thay vì các cửa hàng cố định quy mô lớn. Phương pháp này giúp cân bằng tài chính, đồng thời cho phép Triwa kiểm tra tính khả thi và thăm dò tâm lý khách hàng, từ đó đưa ra những bước đi mang tính chiến lược.

Thương hiệu đồng hồ Triwa

Hiện nay, đồng hồ Triwa có sẵn ở các cửa hàng pop-up tại trung tâm thương mại Langham Place (Mongkok), gallery sáng tạo & thiết kế PMQ (thành lập bởi Hội Đồng Phát Triển Thương Mại Hồng Kông – The Hong Kong Trade Development Council) và cửa hàng flagship tại trung tâm mua sắm Plaza Hollywood (Kowloon). Ngoài ra, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, thương hiệu đồng hồ Triwa đã chính thức tổ chức khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Nhật Bản, vào ngày 24/8/2017 tại tầng 2 của Nordic Feeling Omotesando Gallery, Shibuya, Tokyo.

Thương hiệu đồng hồ Triwa

Thương hiệu đồng hồ Triwa

Mặc dù chỉ mới là một tên tuổi mờ nhạt so với mật độ thương hiệu ngoại nhập dày đặc tại thị trường Châu Á. Nhưng tại Việt Nam, cái tên Triwa đã được nhắc đến ngày càng nhiều trong phân khúc đồng hồ tầm trung, bên cạnh những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ, Nhật Bản và Thụy Điển đã khá nổi tiếng khác. Kế hoạch xâm nhập vào Hồng Kông của Triwa đã mở ra những hướng đi tiềm năng đến nhiều quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Các đối tác phân phối đóng vai trò dẫn đường, đưa đồng hồ Triwa đến tay khách hàng bằng nhiều mô hình kinh doanh khác nhau từ thương mại điện tử đến cửa hàng truyền thống tại các trung tâm thương mại. Hiện nay, thương hiệu đồng hồ Triwa đã hợp tác với Leflair.vn, sẵn sàng cung cấp cho hội viên trực tuyến những ưu đãi độc quyền và đáng mong chờ nhất.

Thương hiệu đồng hồ Triwa

 

Các thương hiệu khác

Thông tin thương hiệu Louis Vuitton

Thông tin thương hiệu Prada

Thông tin thương hiệu Lacoste

Thông tin thương hiệu Givenchy

Thông tin thương hiệu Guess

 

Các chuyên mục khác

Thời trang

Làm đẹp

Phong cách sống

Sự kiện

 

Leflair.vn là trang web đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu đến người mua những thương hiệu hàng đầu thế giới với mức giá hấp dẫn. Mỗi ngày, “cửa hàng” Leflair.vn sẽ “mở cửa” vào lúc 8 giờ sáng với những chương trình ưu đãi mới cho các sản phẩm hàng hiệu thời trang, làm đẹp, nội thất và hơn thế nữa. Leflair.vn chỉ làm việc trực tiếp với các thương hiệu và nhà phân phối chính thức, vì vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm về nguồn gốc sản phẩm, chất lượng sản phẩm và mức giá tốt nhất.

Xu

No Comments Yet

Comments are closed