Tráng miệng bổ dưỡng và ngon miệng cùng bánh tart chanh!

Bánh tart chanh là công thức tráng miệng mới lạ được chia sẻ bởi Chuyên gia dinh dưỡng Emica Penklis của Loco Love. Không chỉ ngon miệng và bổ dưỡng, bánh tart chanh của Emica còn là lựa chọn lý tưởng cho người ăn chay, với công thức hoàn toàn không chứa sữa, gluten và đường!

Thành phần:

Đế bánh

225g hạt hồ đào
225g hạt macadamia
120g bột kiều mạch
100g chà là medjool đã cắt nhỏ
1/4 thìa cà phê bột vani
1 muỗng súp dầu dừa nấu chảy
2 muỗng súp nước cốt dừa
Lượng nhỏ muối Himalaya (đá muối) tùy theo khẩu vị

Lớp phủ

3/4 ly nước ép chanh
2 quả bơ vừa hoặc lớn
3/4 ly nước cốt dừa
1/3 ly sữa dừa (có thể tự làm bằng cách trộn phần cơm dừa cùng 1/2 lượng nước trong trái dừa non)
1/2 muỗng cà phê bột/tinh chất vani
Lượng nhỏ muối Himalaya (đá muối) tùy theo khẩu vị
240ml dầu dừa nấu chảy
2 muỗng súp bơ cacao nguyên chất
240ml bơ dừa nấu chảy
2 muỗng súp lecithin (hoa hướng dương hoặc đậu nành không chứa GMO)
1/2 muỗng súp bột trà xanh matcha

Cách thực hiện:

1. Bắt đầu với phần đế bánh: cho tất cả các thành phần bên trên vào máy xay đều, thêm dầu dừa dạng lỏng vào sau cùng và nhào trộn hỗn hợp cùng nhau bằng các ngón tay.
2. Dùng ngón tay nhấn phần đế bánh vào khuôn thiếc đã lót giấy, đặt vào ngăn đông lạnh cho đến khi đế bánh đã bắt đầu cứng lại, sẵn sàng để phủ lớp topping.
3. Thực hiện lớp phủ bằng cách cho tất cả mọi thành phần (trừ lecithin) vào máy xay: bơ dừa, dầu dừa, và bơ cacao, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Dùng một chiếc chảo nhỏ hoặc bình đun cách thủy để nấu chảy hỗn hợp.
4. Thêm lecithin, bơ dừa nấu chảy, dầu dừa và bơ cacao vào hỗn hợp máy xay và xay đều.
5. Phủ hỗn hợp này lên phần đế bánh và đặt vào tủ lạnh từ 2-3 giờ (hoặc đến khi thấy tất cả đã đông lại).
6. Khi ăn, lấy ra khỏi ngăn lạnh và chờ cho viền bánh hơi chảy ra, sau đó bỏ bánh ra khỏi khuôn.
7. Bảo quản bánh trong ngăn lạnh thông thường có thể giữ bánh được vài ngày. Để bánh trong ngăn đông lạnh cho thời gian bảo quản lên đến vài tuần.

raw tangy lime tart

(Vogue)

No Comments Yet

Comments are closed