Những ý tưởng thú vị giúp tăng không gian cho căn bếp nhỏ

Một căn bếp nhỏ, với nhiều người, đồng nghĩa với sự chật chội, tù túng và cảm giác bất tiện khi đun nấu trong một diện tích chật hẹp. Sở hữu một không gian rộng, thoáng đãng để có thể cất chứa mọi vật dụng làm bếp là mong muốn của không ít người, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện điều đó. Với những ý tưởng thú vị dưới đây của Leflair, căn bếp nhỏ xinh của bạn sẽ trở nên rộng rãi và gọn gàng hơn rất nhiều.

1. Xếp lên giá

Dao, đĩa, nồi, hãy treo lên giá tất cả những loại vật dụng làm bếp mà bạn có. Cố gắng tận dụng tới mức tối đa mọi không gian trống trong bếp bằng cách lắp đặt những loại giá chuyên dụng trên tường, kệ bếp, hoặc thậm chí là cả trần nhà bằng các móc treo.

universal-expert-electric-tea-kettle-remodelista_0

 

2. Lồng các vật dụng vào nhau

Ngoài các loại đĩa và đồ dùng nấu ăn có thể xếp chồng lên nhau, để tăng không gian trống cho căn bếp nhỏ của mình, bạn có thể chọn mua những dụng cụ làm bếp có thể lồng vào nhau một cách dễ dàng như các loại hộp chứa nhỏ hay bộ đồ làm bánh.

British-Standard-Sheperds-Hut-Remodelista-04_0_0

3. Cất giữ dụng cụ ở không gian mở

Thay vì cất các vật dụng nấu nướng vào tủ bếp to lớn và nặng nề, gây cảm giác tù túng và chật chội cho gian bếp nhỏ, hãy đặt ở bên ngoài và sắp xếp các món đồ theo cách đơn giản và dễ thấy nhất có thể. Với ý tưởng này, bạn sẽ cần có một chút gu thẩm mỹ tinh tế để các dụng cụ không bị rối mắt khi được sắp đặt bên ngoài.

Architect-Sheila-Narusawa's-kitchen-Cape-Cod-Matthew-Williams-photo-for-Remodelista-4 1_0

4. Lựa chọn vật dụng nấu nướng

Thay vì tốn tiền và diện tích để cất hàng đống các loại dao mà có thể bạn sẽ không bao giờ xài tới, hãy chọn mua một con dao duy nhất đủ tốt để có thể đáp ứng các nhu cầu làm bếp của bạn. Điều này cũng có thể áp dụng tương tự với các loại đĩa và cốc chén mà bạn đang chất đống trên kệ bếp. Hãy lựa chọn một cách thông minh các loại dụng cụ làm bếp cần thiết nhất

d35b32e4ec63fa5fa03dbac0f15fa8cb

5. Đầu tư vào các dụng cụ cổ điển

Những món đồ nghe có vẻ thời thượng và hay ho bạn thường thấy quảng cáo trên TV hàng ngày không hẳn là những vật dụng mà bạn sẽ cần đến. Chính vì thế, thay vì “ném” tiền cho những thứ đẹp mắt nhưng mấy không giá trị thực dụng kia, hãy đầu tư vào những dụng cụ cổ điển mà bạn sẽ phải dùng đến hàng ngày. Lựa chọn những món đồ đơn giản về hình dáng và màu sắc sẽ giúp cho căn bếp của bạn gọn gàng và có tổ chức hơn. Ví dụ, một chiếc khăn ăn bằng vải lanh không chỉ đủ sang trọng cho bữa tối mà còn phù hợp cho một chuyến picnic ăn trưa trong công viên. Một tô sứ vừa có thể sử dụng để chứa hỗn hợp làm bánh quy chocolate chip, vừa đủ đẹp mắt để làm bát đựng salad cho vị khách quan trọng của bạn.

6b95e7e7b47f61f096e75d563e5b4a82

 

6. Tăng gấp đôi tủ chứa

Hãy tận dụng tối đa không gian bên trong và bên ngoài tủ chứa đồ trong bếp. Có khoảng trống giữa kệ bếp và tủ lạnh? Hãy đặt một cái giá treo đồ nhỏ vào đó.  Ngay cả ở phía trên bếp, bạn vẫn có thể lắp những chiếc giá và kệ gỗ nhỏ để đựng những món đồ cần thiết.

lovely-kitchen-design

No Comments Yet

Comments are closed