Ý tưởng trang trí hành lang cho ngôi nhà

Không có gì đáng ngạc nhiên khi hành lang thường là vị trí mà chủ nhân ngôi nhà thường vô tình bỏ quên khi trang trí. Đây là điều rất dễ hiểu, bởi mọi người luôn dành nhiều thời gian trong bếp, phòng ngủ, phòng khách, chứ không phải là hành lang, mặc dù chúng ta phải đi qua nó ít nhất khoảng chục lần mỗi ngày. Vậy thì tại sao không thử biến địa điểm này thành một vị trí đẹp mắt và ấn tượng với những ý tưởng trang trí hành lang đơn giản dưới đây?

Thêm ghế ngồi

Hầu hết thời gian bạn cần đi qua hành lang để tới một vị trí cần đến trong nhà, nhưng sẽ có lúc, bạn cảm thấy có hứng muốn tìm một nơi nào đó thuận tiện để nghỉ chân. Hoặc một dịp nào đó, bạn đã chuẩn bị quần áo, trang điểm xong xuôi và kiên nhẫn ngồi chờ “nửa kia” tới đón? Nếu hành lang trong căn nhà bạn đủ rộng, bạn có thể đặt một chiếc ghế dài hoặc ghế bành có tay vịn, vừa cho mục đích trang trí, vừa giúp bạn cảm thấy tiện nghi trong những trường hợp cần thiết.

trang trí hành lang

Sơn tường dạng sọc

Nếu bạn không muốn trang trí hành lang theo cách cầu kỳ, hãy sơn bức tường dọc theo hành lang theo dạng sọc với những tông màu mà bạn yêu thích.

trang trí hành lang

Treo đèn dây dài

Thay vì sử dụng những chiếc bóng đèn nhỏ treo tường không có gì đặc biệt và thú vị, những chuỗi đèn dây dài thả trên trần xuống là cách trang trí đơn giản cho khu vực hành lang vốn đơn điệu trong ngôi nhà.

trang trí hành lang

Tạo chỗ chứa

Nếu hành lang nhà bạn đủ rộng, bạn có thể tăng thêm diện tích chứa đồ bằng cách lắp một hoặc một vài bức tường dọc theo hành lang. Cánh cửa và tay nắm tủ chứa được thiết kế một cách hiện đại và thanh lịch sẽ tạo thêm nét ấn tượng, không chỉ cho hành lang mà còn cả tổng thể kiến trúc căn nhà.

trang trí hành lang

Sử dụng giấy dán tường

Giấy dán tường có thể được sử dụng để trang trí hành lang, đặc biệt là đối với những khu vực hành lang nhỏ và hẹp. Một chút họa tiết lạ mắt, đặc biệt là khi được sắp đặt một cách có tính toán, sẽ tạo ra bảng màu phù hợp và xuyên suốt cho tất cả các căn phòng trong ngôi nhà.

trang trí hành lang

No Comments Yet

Comments are closed